Hội thảo quốc gia “Giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Anh chuyên ngữ trong các trường đại học, cao đẳng khu vực Tây Bắc Việt Nam”
Trang chủ » Hợp tác quốc tế » Hội nghị & Hội thảo » Hội thảo quốc gia “Giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Anh chuyên ngữ trong các trường đại học, cao đẳng khu vực Tây Bắc Việt Nam”

Tiếp tục thực hiện Quyết định số 1400/QĐ-TTg ngày 30/9/2008 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân trong giai đoạn 2008 – 2020”, ngày 25 tháng 10 năm 2014, Hội thảo Quốc gia “Giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo Tiếng Anh chuyên ngữ trong các trường đại học, cao đẳng khu vực Tây Bắc Việt Nam” đã được tổ chức tại Trường Đại học Tây Bắc. Đây là Hội thảo Quốc gia lần thứ 2 Trường Đại học Tây Bắc được Ban quản lý Đề án cho phép tổ chức với tư cách là đơn vị đăng cai.

Tham gia Hội thảo có đại diện lãnh đạo Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020, đại biểu Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh tham gia Đề án, đại biểu các Trường đại học, cao đẳng các tỉnh phía Tây Bắc, Ban Chấp hành Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường Đại học Tây Bắc.

Nhà giáo ưu tú - Tiến sĩ Nguyễn Văn Bao, Bí thư Đảng uỷ - Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Bắc

phát biểu chào mừng và khai mạc Hội thảo (ảnh: Đặng An Đàn)

Phát biểu chào mừng và khai mạc Hội thảo, Nhà giáo ưu tú - Tiến sĩ Nguyễn Văn Bao, Bí thư Đảng uỷ - Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: Trong bối cảnh hội nhập và thực hiện hợp tác quốc tế, để thực sự là trung tâm hàng đầu về đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ thì nhà trường cũng như toàn vùng phải học tập, nghiên cứu, rèn luyện, tiếp thu các tri thức hiện đại từ các nước có nền giáo dục và khoa học công nghệ tiên tiến. Và muốn đạt được điều đó cần phải nỗ lực nâng cao trình độ ngoại ngữ, đặc biệt là Tiếng Anh. Như vậy thực hiện Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 là một mục tiêu, là sứ mệnh, là nhiệm vụ phải thực hiện.

Tiến sĩ Đoàn Đức Lân - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Bắc và Đoàn chủ toạ Hội thảo

Hội thảo diễn ra 2 phiên, tại phiên toàn thể, các báo cáo viên đã trình bày các kết quả nghiên cứu về thực trạng giảng dạy tiếng Anh chuyên ngữ trong các trường đại học, cao đẳng khu vực Tây bắc, trên cơ sở đó phân tích rõ nguyên nhân của thực trạng, đề xuất các giải pháp góp phần nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Anh chuyên ngữ trong các trường đại học, cao đẳng vùng Tây Bắc.

Các đề xuất của các báo cáo viên được trao đổi tại hội thảo như: dạy ngữ pháp trong điều kiện lớp đông, học sinh không đồng đều về trình độ; tích hợp văn hoá vào giảng dạy tiếng Anh ở Việt Nam được các đại biểu trao đổi sôi nổi, chia sẻ những kinh nghiệm với nhiều cách thức, biện pháp đặt ra nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc mà thực tế việc dạy và học tiếng Anh hiện nay đang gặp phải.

Một trong những vấn đề mà nhiều nhà khoa học thảo luận trong cách thức dạy và học ngoại ngữ là: tâm thế của người dạy, cách dạy phải phù hợp với đối tượng, không thay đổi được hoàn cảnh thì phải thay đổi chính mình… tức là trách nhiệm lớn thuộc về người dạy pahir tự hoàn thiện chính mình.   

          Hội thảo diễn ra trang trọng với sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức, sự tham gia nhiệt tình và đầy trách nhiệm của các đơn vị khách mời, sự say mê nghiên cứu, trao đổi và tìm giải pháp của các báo cáo viên, sự cộng tác nhiệt tình của các đại biểu tham dự Hội thảo.

Ban Tổ chức Hội thảo và các nhà khoa học, các báo cáo viên

tại phiên Hội thảo toàn thể

Những nội dung đề cấp tại Hội thảo lần này sẽ là cơ sở khoa học để Ban quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 tiếp tục đề xuất với Chính phủ để tiến tới thực hiện các nhiệm vụ tiếp theo của Đề án./. 

                                                                                                                                                                                     

                                                                                                Nguồn : http://utb.edu.vn/

Tin khác
Tra cứu khoa học công nghệ
Chủ để NC
Loại đề tài
Lĩnh vực
Năm
Tên đề tài
Đăng nhập
Tài khoản
Mật khẩu
Thống kê truy cập
Đang online: 1
Số lượt truy cập: 387,728
loi chuc sinh nhat hay
cau noi ve tinh yeu
cau noi ve cuoc song