Hội thảo khoa học quốc gia
Trang chủ » Hợp tác quốc tế » Hội nghị & Hội thảo » Hội thảo khoa học quốc gia "Các chuyên đề Toán học bồi dưỡng học sinh giỏi Toán vùng Tây Bắc"

Trong hai ngày 29 và 30/11/2014, Hội Toán học Hà Nội và Trường Đại học Tây Bắc đồng tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia "Các chuyên đề Toán học bồi dưỡng học sinh giỏi Toán vùng Tây Bắc".

 

         Hội thảo đã thu hút được rất nhiều các trường đại học, tổ chức giáo dục trong cả nước tham gia: Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Thương mại Hà Nội, Đại học Hải Phòng, Đại học Thăng Long, Đại học Tây Bắc, Đại học Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội,...; Các sở giáo dục Sơn La, Sóc Trăng,...; Các trường THPT: Trường THPT Mai Sơn, THPT Đào Duy Từ, THPT Chu Văn An,...; Các trường chuyên trong toàn quốc: Chuyên Amsterdam, Chuyên Sơn La, Chuyên Lào Cai, Chuyên Hoàng Văn Thụ Hòa Bình, Trường THPT chuyên Hà Nội, Chuyên ĐHSP Hà Nội, chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội),... cùng với giáo viên, giảng viên, sinh viên Đại học Tây Bắc tham dự. Tham gia Hội thảo còn có 75 thành viên của Hội toán học Hà Nội. Đặc biệt hội thảo đã đón tiếp rất nhiều các giáo sư, các nhà khoa học đầu ngành về các chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp của Việt Nam như: GS.TSKH. Nguyễn Văn Mậu, GS.TSKH. Đỗ Ngọc Diệp, PGS.TS. Tạ Duy Phượng, GS.TS. Trần Vũ Thiệu, PGS.TS. Đàm Văn Nhỉ, ThS. Nguyễn Văn Nho, PGS.TS. Trần Huy Hổ, PGS.TS. Nguyễn Hữu Điển, ...

 

Về phía Trường Đại học Tây Bắc (đơn vị tổ chức Hội thảo) có sự hiện diện của NGƯT.TS. Nguyễn Văn Bao - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, NGƯT.TS. Đinh Thanh Tâm - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, NGƯT. TS. Nguyễn Triệu Sơn, Phó Hiệu trưởng, TS. Đoàn Đức Lân - Phó Hiệu trưởng cùng các đại diện của các Phòng, Ban, Khoa và toàn thể GV Toán Khoa Toán - Lý - Tin tới dự.

Phát biểu của NGƯT. TS. Nguyễn Văn Bao 

     Phát biểu tại Hội thảo, NGƯT.TS. Nguyễn Văn Bao đã có lời cảm ơn tới Hội Toán học Hà Nội và các đơn vị bạn đã tin tưởng vào việc tổ chức của Nhà trường, đồng thời cũng giới thiệu sơ bộ về Nhà trường, về tình hình NCKH, việc dạy và học Toán trong Nhà trường.

 

GS. TSKH. Nguyễn Văn Mậu phát biểu đề dẫn Hội thảo

         Sau phát biểu đề dẫn hết sức thú vị, hài hước của GS. TS. Nguyễn Văn Mậu - Chủ tịch Hội Toán học Hà Nội, Hội thảo đã được nghe các báo cáo khoa học từ những tác giả, những nhà làm Toán và các ý kiến đóng góp của những người say mê Toán học nói chung.

           Từ số lượng gần 50 bài gửi tham gia Hội thảo, Ban tổ chức đã lựa chọn 20 báo cáo của tác giả với 230 đại biểu tới từ các trường chuyên nghiệp và phổ thông trong Khu vực Tây Bắc.

Đại biểu phát biểu thảo luận Hội thảo

       Hội thảo diễn ra trong 2 ngày. Trong ngày 29/11, toàn thể Hội thảo đã dự 4 phiên họp toàn thể cũng như các phiên họp chuyên đề. Nội dung các báo cáo được Hội thảo đánh giá rất cao về chất lượng và độ phong phú. Nội dung các báo cáo xoay quanh các chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi Toán cho vùng Tây Bắc. Bên cạnh đó, Hội thảo cũng ghi nhận một số báo cáo của một số giảng viên các trường đại học về nội dung mối liên hệ giữa toán học sơ cấp và toán học cao cấp của bậc đại học. Thời gian cuối cùng ngày, GS.TSKH. Nguyễn Văn Mậu và NGƯT.TS. Đinh Thanh Tâm phát biểu tổng kết Hội thảo và khẳng định thành công của Hội thảo.

Các nhà Toán học và BTC chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo

        Trong ngày 30/11, tiếp tục diễn ra chương trình Hội nghị trao đổi, thảo luận về đổi mới phương pháo dạy học Toán cho Khu vực Tây Bắc với sự chủ trì của GS.TSKH. Nguyễn Văn Mậu và NGƯT.TS. Nguyễn Văn Bao. Tại đây, Hội nghị tiếp tục thảo luận các báo cáo liên quan đến đổi mới phương pháp dạy học cho học sinh giỏi Toán vùng Tây Bắc.

          Hội thảo kết thúc vào 11h30 cùng ngày. Có thể nói, Hội thảo là bước đi đầu tiên quan trọng trong việc nghiên cứu nâng cao chất lượng bồi dưỡng chuyên đề Toán học cho học sinh vùng Tây Bắc, qua đó khẳng định vai trò của Trường Đại học Tây Bắc là trung tâm chuyển giao khoa học, công nghệ hàng đầu trong Khu vực Tây Bắc../.

Tin khác
Tra cứu khoa học công nghệ
Chủ để NC
Loại đề tài
Lĩnh vực
Năm
Tên đề tài
Đăng nhập
Tài khoản
Mật khẩu
Thống kê truy cập
Đang online: 1
Số lượt truy cập: 387,731
loi chuc sinh nhat hay
cau noi ve tinh yeu
cau noi ve cuoc song