CHỢ CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ HÀ NỘI 2016 – TECHMART HANOI 2016
Trang chủ » Khoa học công nghệ » CHỢ CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ HÀ NỘI 2016 – TECHMART HANOI 2016

Từ ngày 28/9/2016 đến ngày 1/10/2016 tại Bảo tàng Hà Nội,Bộ Khoa học Công nghệ phối hợp cùng UBND TP Hà Nội tổ chức Chợ công nghệ và thiết bị Hà Nội năm 2016 (Techmart Hanoi 2016).

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban KHCN&MT của Quốc hội Phan Xuân Dũng cùng lãnh đạo một số bộ, ngành đã đến tham dự và cắt băng khai mạc.

Lễ Khai mạc Chợ công nghệ và thiết bị Hà Nội 2016 (ảnh: Hùng Cường)

Với tinh thần “Liên kết cùng hội nhập và phát triển bền vững”, Techmart Hanoi 2016 đã quy tụ các sản phẩm KH&CN trải dài khắp các tỉnh thành trong cả nước bao gồm hơn 400 đơn vị tham gia tại 430 gian hàng tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực: công nghệ thông tin, điện - điện tử, tự động hóa, cơ khí chế tạo máy phục vụ nông nghiệp, công nghiệp, giống cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao; công nghệ xử lý môi trường; cùng rất nhiều sản phẩm thuộc các lĩnh vực khác.

Đến với Techmart Hanoi 2016, Sở KH&CN Sơn La cùng các đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh đã đem đến trưng bày giới thiệu sản phẩm nghiên cứu khoa học và công nghệ như Đông trùng hạ thảo; sữa Mộc Châu; cà phê Sơn La. Trường Đại học Tây Bắc cũng có một số sản phẩm trưng bày.

Sau 4 ngày diễn ra (28/9/2016 – 1/10/2016) Techmart Hanoi 2016 đã tổ chức thành công, mở ra cơ hội giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu KH&CN đồng thời thúc đẩy việc chuyển giao ứng dụng các thành tựu KH&CN vào thực tiễn đem lại hiệu quả cao trong việc phát triển kinh tế xã hội.

Một số hình ảnh tại Techmart Hanoi 2016: