Trường Đại học Tây Bắc làm việc với đại diện Dự án Aus4Equality/GREAT
Trang chủ » Hợp tác quốc tế » Các dự án quốc tế » Trường Đại học Tây Bắc làm việc với đại diện Dự án Aus4Equality/GREAT

Ngày 3/7/2018, Trường Đại học Tây Bắc làm việc với đại diện Dự án Aus4Equality/GREAT.

Thành phần tham dự :

- Trường Đại học Tây Bắc:

+ TS.Đoàn Đức Lân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường;

+ Đại diện lãnh đạo các đơn vị: Phòng KHCN&HTQT; Khoa Nông Lâm; Khoa Kinh tế; Trung tâm NCKH&CGCN; Nhóm Hành trình hỗ trợ phụ nữ trong lãnh đạo 1 thuộc chương trình Aus4Skills.

- Chương trình Aus4Equality: Bà Lê Thị Quỳnh Nga và 01 thành viên Ban quản lý Dự án Aus4Equality/GREATtỉnh Sơn La.

Ảnh: Buổi làm việc giữa Dự ánAus4Equality/GREATvà Trường ĐHTB

            Tại buổi làm việc, Bà Lê Thị Quỳnh Nga -  Đại diện Dự án đã giới thiệu về nội dung Aus4Equality/GREAT, các mục tiêu, cách tiếp cận để thực hiện Dự án. Bên cạnh đó, Đoàn công tác cũng mong muốn tìm hiểuhoạt động của Trường Đại học Tây Bắc, các nguồn lựccủa Trường, thảo luận và tìm hiểu khả năng Aus4Equality/GREATcó thể hợp tác vớiNhà trường.

          Aus4Equality/GREAT có thể hiểu là Dự án “Thúc đẩy bình đẳng giới thông qua nâng cao hiệu quả kinh tế sản xuất nông nghiệp và phát triển du lịch tại hai tỉnh Lào Cai và Sơn La” được chính phủ Ôxtrâylia tài trợ với tổng kinh phí 33,7 triệu đô la Úc nhằm phát triển hệ thống thị trường có sự tham gia của người thu nhập thấp, góp phần nâng cao vị thế kinh tế và xã hội của người phụ nữ. Cơ quan chủ quản của dự án là Ủy ban Nhân dân tỉnh Sơn La và Lào Cai. Dự án được triển khai từ năm 2017 đến 2021 với các mục tiêu sau:

          Tại buổi làm việc, TS. Đoàn Đức Lân-PhóHiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu về lịch sử phát triển, tiềm lực của Nhà trường và các thành tựu đạt được trong lĩnh vực liên quan.

          Hai bên đã trao đổi về phương án hợp tác cũng như các lĩnh vực cùng quan tâm. Qua buổi làm việc, Nhà trường đã có thêm thông tin về Dự ánAus4Equality/GREAT, một Dự ánmới rất có tiềm năng hợp tác trong việc thúc đẩy bình đẳng giới đặc biệt là phụ nữ dân tộc thiểu số, đẩy mạnh sự tham gia của phụ nữ trong chuỗi giá trị nông nghiệp và du lịch giúp cải thiện lợi ích kinh tế cho phụ nữ, thúc đẩy phát triển mô hình kinh doanh cùng người thu nhập thấp, góp phần tạo nên sự thịnh vượng và tăng trưởng kinh tế cho vùng núi Tây Bắc nói riêng và cả nước nói chung./.

Tin khác
Tra cứu khoa học công nghệ
Chủ để NC
Loại đề tài
Lĩnh vực
Năm
Tên đề tài
Đăng nhập
Tài khoản
Mật khẩu
Thống kê truy cập
Đang online: 2
Số lượt truy cập: 227,507
loi chuc sinh nhat hay
cau noi ve tinh yeu
cau noi ve cuoc song