Hội thảo Quốc gia
Trang chủ » Hợp tác quốc tế » Hội nghị & Hội thảo » Hội thảo Quốc gia "Nâng cao năng lực và phương pháp giảng dạy cho giáo viên tiếng Anh khu vực Tây Bắc"

Ngày 27/9/2013, tại Trường Đại học Tây Bắc diễn ra Hội thảo Quốc gia “Nâng cao năng lực và phương pháp giảng dạy cho giáo viên tiếng Anh khu vực Tây Bắc”

    Về dự Hội thảo có TS. Nguyễn Ngọc Hùng - Cố vấn cao cấp Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020, TS. Trần Lưu Hùng - Giám đốc Trung tâm phát triển nguồn nhân lực ĐH Thái Nguyên, 20 diễn giả đến từ Đại học Hà Nội, ĐH Thái Nguyên, ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Thái Nguyên, ĐHSP Hà Nội, ĐH Phương Đông, CĐ Lào Cai, đại diện các Sở Giáo dục Sơn La, Lai Châu và hơn 200 giảng viên tiếng Anh đang công tác tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh và một số tỉnh phía Bắc.

 
 

     Về phía Trường ĐH Tây Bắc có NGƯT.TS. Nguyễn Văn Bao - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng các thành viên trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo, cán bộ một số Phòng, toàn bộ giảng viên và một số sinh viên Khoa Ngoại ngữ

 

    Mục đích của Hội thảo là làm rõ hơn tinh thần của Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020, nâng cao năng lực giảng dạy tiếng Anh cho các giảng viên, giáo viên thông qua việc chia sẻ những sáng kiến, kinh nghiệm thực tế đã được áp dụng ở nhiều nước tiến tiến trên thế giới và nhiều trường đại học có uy tín trong  nước. Đây sẽ là cơ hội để Trường ĐH Tây Bắc nói riêng và giáo viên giảng dạy tiếng Anh ở khu vực Tây Bắc nói chung có điều kiện được tiếp thu các tri thức hiện đại, được giao lưu học hỏi và trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia, các học giả và đồng nghiệp.

    Nội dung nổi bật của Hội thảo là cập nhật các phương pháp giảng dạy mới về các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, các kỹ thuật kể chuyện, sử dụng bài hát, múa, bài vè, hội thoại, trò chơi âm nhạc, phát âm… Cách dạy giao tiếp, tư duy phê phán, các phương pháp và kỹ thuật khai thác tài liệu, giáo trình, vấn đề phát triển ứng dụng công nghệ vào công tác giảng dạy; phương pháp học tập theo nhóm...

    Phát biểu tại Hội thảo, NGƯT.TS. Nguyễn Văn Bao khẳng định: Hội thảo là điều kiện tốt để các cơ sở giáo dục của khu vực Tây Bắc có thêm căn cứ khoa học, cơ sở thực tiễn và giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giảng dạy môn tiếng Anh trong các nhà trường. Góp phần mở rộng tầm nhìn, đem lại nguồn thông tin phong phú tiến tới cải thiện chất lượng dạy và học tiếng Anh ở Trường ĐH Tây Bắc và các cơ sở giáo dục tại các tỉnh miền núi Tây Bắc, sẽ tác động tích cực đến việc đổi mới dạy và học ngoại ngữ trong bối cảnh hội nhập…

    Việc tổ chức Hội thảo Quốc gia Nâng cao năng lực và phương pháp giảng dạy cho giáo viên tiếng Anh khu vực Tây Bắc tạo cơ hội để các thầy, cô giáo có điều kiện được bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, giao lưu, học hỏi, chia sẻ sáng kiến, kinh nghiệm thực tiễn, tham gia mạng lưới và những hoạt động hợp tác khác với đồng nghiệp đến từ các địa phương trong nước và quốc tế. Từ đó, tìm ra những phương pháp giảng dạy môn tiếng Anh hiệu quả nhất, phục vụ cho công tác đào tạo của địa phương.

 

 

Tin khác
Tra cứu khoa học công nghệ
Chủ để NC
Loại đề tài
Lĩnh vực
Năm
Tên đề tài
Đăng nhập
Tài khoản
Mật khẩu
Thống kê truy cập
Đang online: 3
Số lượt truy cập: 387,733
loi chuc sinh nhat hay
cau noi ve tinh yeu
cau noi ve cuoc song