Khai mạc Vòng chung khảo giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2018
Trang chủ » Khoa học công nghệ » Đề tài KHCN » NCKH đã nghiệm thu » Cấp sinh viên » Khai mạc Vòng chung khảo giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2018

Sáng ngày 25/10 tại TP Huế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Liên Hiệp các Hội KHKT Việt Nam và Đại học Huế phối hợp tổ chức Vòng chung khảo giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2018.

Ông Trần Nam Tú, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ GD ĐT phát biểu khai mạc

Năm nay, BTC giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” đã nhận được 389 đề tài dự thi từ 88 trường đại học, học viện trong cả nước. Với 63 đề tài được chọn từ vòng sơ khảo, sẽ có 6 hội đồng đánh giá, xét giải vòng chung khảo theo 6 lĩnh vực dự thi. Đề tài tham gia xét Giải thưởng được hội đồng khoa học cấp cơ sở đánh giá Xếp loại xuất sắc, có tính mới, tính sáng tạo, có giá trị khoa học và thực tiễn trong các lĩnh vực: Khoa học Tự nhiên; Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ; Khoa học Y Dược; Khoa học Nông nghiệp; Khoa học Xã hội và Khoa học Nhân văn.

Trường Đại học Tây Bắc năm nay tham gia với 03 công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên. Trong đó 01 công trình được lọt vào vòng chung khảo với tên đề tài “Nghiên cứu thành phần loài và ảnh hưởng của các tác động tiêu cực tới khu hệ lưỡng cư, bò sát ở hai xã Tông Lạnh và Phổng Lái, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La”do nhóm sinh viên Nguyễn Đặng Thùy Linh, Vanhsin Khuang Kham Doy, Bùi Thị Thanh Dung, sinh viên lớp K56 Đại học Sư phạm Sinh học, Khoa Sinh – Hóa thực hiện, dưới sự hướng dẫn của TS. Phạm Văn Anh.

Dự kiến, chiều ngày 27/10 sẽ diễn ra Lễ Tổng kết và trao giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học tại Nhà Văn hóa Trung tâm tỉnh Thừa Thiên - Huế.